Công ty xây nhà trọn gói uy tin tại bình dương

Công ty xây nhà trọn gói uy tin tại bình dương

Cơ hội sở hữu đất nền giá 1 tỷ đồng tại Bình Dương

Cơ hội sở hữu đất nền giá 1 tỷ đồng tại Bình Dương

Một số khu vực như Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát ở Bình Dương vẫn hút nhà đầu tư vì mức giá còn mềm, nguồn cung dồi dào.

Cách đây 2-3 năm, với tầm tiền khoảng 1-1,5 tỷ đồng, người mua có khá nhiều sự lựa chọn với đất nền vùng ven hoặc tỉnh lân cận TP HCM. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá đất liên tục tăng trong thời gian qua, quỹ đất nền giá khoảng 1 tỷ đồng ngày càng khan hiếm.

Tại Bình Dương, giá đất nền dưới một tỷ đồng ở Dĩ An, Thuận An gần như không còn do tình trạng sốt đất diễn ra gần đây. Chính vì vậy, những dự án đất nên có giá từ 900 triệu đồng đến 1,3 tỷ đồng tại các khu vực xa hơn như Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát của Bình Dương đang lọt vào tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư.

Nhà đầu tư tìm hiểu dự án The Sun

Nhà đầu tư tìm hiểu dự án The Sun

Mới đây, tại Bàu Bàng, dự án The Sun (thuộc dự án Dream City) cũng chào bán 265 sản phẩm với mức giá 880 triệu đồng mỗi nền, tức khoảng 11-12 triệu đồng mỗi m2. Dự án có lợi thế về mặt giao thông khi tiếp giáp trục Mỹ Phước - Tân Vạn sắp được thông xe và các tuyến đường lớn như cao tốc TP HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; vành đai 3; đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên. Theo chủ đầu tư dự án này còn có có sổ đỏ từng nền nên khi giới thiệu ra thị trường thu hút đông đảo nhà đầu tư, trong đó có khá nhiều người đến từ TP HCM.

Cùng khu vực, dự án New Land Bàu Bàng giới thiệu trước đó cũng có mức giá khoảng 1 tỷ đồng mỗi nền. Tại khu vực Tân Uyên, dự án Hoàng Tiến Central chào thị trường năm 2020 với các nền đất có giá trên dưới 1,5 tỷ đồng, thu hút nhiều nhà đầu tư đến từ TP HCM bởi còn ở ngưỡng giá còn mềm. Với mức tiền này, nhà đầu tư có thể tìm mua một số dự án đất nền như Thăng Long Central City, Lavender Central Maill, Thăng Long Residence, Inco City...

Phối cảnh dự án The Sun.

Phối cảnh dự án The Sun.

Nguồn cung đất nền khoảng 1 tỷ đồng vẫn còn nhiều song các chuyên gia nhận định, giá nhà đất sẽ tiếp tục tăng giá trong giai đoạn 2020 - 2025, thời điểm Bàu Bàng chạy nước rút hoàn thành các dự án trọng điểm. Do đó, nhiều khả năng mặt bằng giá đất nền tại đây sẽ tiếp tục tăng lên.

Báo cáo thị trường đất nền TP HCM và vùng phụ cận của DKRA Vietnam trong tháng 4/2021 cho thấy, thị trường đất nền trong thá

ng ghi nhận có 13 dự án mở bán (4 dự án mới và 9 giai đoạn tiếp theo của các dự án đã mở bán), cung cấp ra thị trường khoảng 1.426 nền. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 77,6% (1.106 nền) trên nguồn cung mới, gấp 2,3 lần lượng tiêu thụ ghi nhận ở tháng 3/2021 (480 nền).

Trong khi thị trường đất nền tại TP HCM tiếp tục không ghi nhận có dự án mở bán mới do quỹ đất hạn chế cũng như siết chặt kiểm soát từ phía cơ quan chức năng đối với hoạt động phân lô tách thửa. Mặt bằng giá sơ cấp và thứ cấp nhìn chung không có nhiều biến động, thanh khoản ghi nhận giảm nhẹ so với trước đó thì loại hình này tại khu vực lân cận như Bình Dương, Đồng Nai lại sôi động hơn do có nguồn cung mới ra thị trường. Với mức giá còn ở ngưỡng mềm, các khu vực như Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát đang lọt vào tầm mắt của nhà đầu tư TP HCM.

The Sun được quy hoạch hệ thống tiện ích đồng bộ

The Sun được quy hoạch hệ thống tiện ích đồng bộ

Theo DKRA Vietnam, thị trường đất nền TP HCM và vùng lân cận trong tháng 4/2021 có những sự phục hồi tích cực về nguồn cung cũng như lượng tiêu thụ so với tháng trước. Nguồn cung mới tăng. Các dự án pháp lý minh bạch, đã có sổ, vị trí giáp ranh TP HCM, gần các khu công nghiệp, giao thông kết nối thuận tiện được ưu tiên lựa chọn.

Khi dịch bùng phát như hiện nay, mặt bằng giá bất động sản cũng đã tăng cao, để sinh lợi thì nhà đầu tư phải mất 3-5 năm. Đồng thời, mọi người cũng quan sát kỹ các yếu tố như chọn địa phương đầu tư cần quan sát rõ, tìm hiểu kỹ dự án, thông tin quy hoạch, định giá đất động sản; tiềm năng tăng giá...

Tâm Anh

wechat
Chat fanpage