THI CÔNG NHÀ XƯỞNG CÔNG TY TNHH NỘI THẤT MADELEINE SANGZOM

THI CÔNG NHÀ XƯỞNG CÔNG TY TNHH NỘI THẤT MADELEINE SANGZOM

THI CÔNG NHÀ XƯỞNG CÔNG TY TNHH NỘI THẤT MADELEINE SANGZOM

Thiết kế và thi công nhà xưởng CÔNG TY TNHH NỘI THẤT MADELEINE SANGZOM

Công ty Cổ phần Thiết kế và Xây Dựng Triệu Sơn xin gửi đến Quý khách hàng đơn giá thiết kế nhà xưởng được áp dụng cho các công trình tại Bình Dương và các tỉnh:

Thiết kế nhà xưởng bao gồm bản vẽ thi công là thiết kế bảo đảm thể hiện được đầy đủ các thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

Giá trị cốt lõi khi thiết kế nhà xưởng mà Triệu Sơn muốn mang đến cho chủ đầu tư: Một giải pháp kinh tế, tiết kiệm cho việc thiết kế nhà xưởng, xây dựng nhà xưởng.

Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương
Thiết kế nhà xưởng tại Bình Dương

Trên thực tế có nhiều nguyên nhân làm tăng chi phí khi xây dựng nhà xưởng; trong đó có việc đơn vị thiết kế chọn giải pháp kết cấu không hợp lý, hoặc thiết kế các cấu kiện quá lớn – dư bền. Giải pháp kết cấu không hợp lý thường rơi vào giải pháp kết cấu móng, kèo, và kết cấu nền. Một số khu vực địa chất rất tốt nhưng đơn vị thiết kế vẫn chọn phương án móng như khu vực đất yếu như móng cọc ép, cọc nhồi. Thực tế nhận thấy móng trên nền đất yếu tốn kém gấp khoảng 2-3 lần so với móng trên nền đất tốt và làm tăng khoảng 30% giá thành xây dựng. Ngoài ra giải pháp nền cho công trình cũng là điều rất đáng quan tâm, thông thường ta nên chọn nền trên đất tự nhiên (hệ đàn hồi) hay nền trên cọc (hệ kết cấu cứng), nền bê tông nhựa hay nền bê tông xi măng, tất cả phải được xem xét kỹ vì nhà xưởng có bề mặt nền rất lớn. Chúng tôi, một trong những đơn vị thiết kế luôn muốn sản phẩm của mình mang lại lợi ích cao nhất cho chủ đầu tư, nên Triệu Sơn luôn đặt yếu tố kinh tế song song với yếu tố kỹ thuật khi thiết kế nhà xưởng, thi công nhà xưởng.

Triệu Sơn với đội ngũ kiến trúc sư và kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp hơn  nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà xưởng và nhà công nghiệp. Bạn đang có kế hoạch xây mới nhà xưởng, hay mở rộng hoặc cải tạo lại nhà xưởng đang có để mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình.

Các bước cơ bản thiết kế nhà xưởng:

Bước 1: Thiết kế cơ sở: bao gồm 2 phần

Phần thuyết minh

– Giới thiệu tóm tắt địa điểm xây dựng, phương án thiết kế nhà xưởng, giải pháp thiết kế tổng mặt bằng, các thông số kỹ thuật khi lập tổng mặt bằng phù hợp với quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt.

– Nêu được các căn cứ pháp lý, cơ sở xác định quy mô xây dựng nhà xưởng.

– Các quy chuẩn, tiêu chuẩn chủ yếu áp dụng cho việc thiết kế.

– Phương án thiết kế kiến trúc phù hợp với quy mô xây dựng.

– Phương án kết cấu chính (móng, thân) của nhà xưởng dựa trên quy mô công trình và tài liệu khảo sát địa chất sơ bộ (có bảng tính toán kết cấu đối với những công trình nhà từ 2 tầng trở lên, tượng đài cao từ 8 m trở lên, pa nô quảng cáo, tháp nước…).

– Cơ sở tính toán xác định các thông số của hệ thống kỹ thuật của công trình (cấp điện, cấp nước, thoát nước…), kết nối hệ thống kỹ thuật công trình với hạ tầng kỹ thuật của khu vực lân cận trong đồ án quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt.

– Phương án bảo vệ môi trường, giải pháp phòng cháy, chữa cháy và giải pháp kỹ thuật khác (chống sét, thông tin liên lạc, thông gió, cấp nhiệt…).

Phần bản vẽ

– Bản vẽ xác định vị trí xây dựng nhà xưởng trong khu vực đã có quy hoạch chi tiết, bản vẽ hiện trạng khu đất (tỷ lệ 1/200) thể hiện bằng hệ toạ độ quốc gia VN 2000.

– Bản vẽ tổng mặt bằng công trình (tỷ lệ 1/200), có các thông số kỹ thuật (hạng mục chính, phụ trợ, diện tích đất, diện tích sàn các hạng mục, mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, diện tích cây xanh, diện tích đường giao thông…) phù hợp với các thông số trong đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt.

– Bản vẽ mặt bằng định vị hạng mục chính xây dựng bằng hệ toạ độ, cao độ quốc gia VN 2000 (tỷ lệ 1/200).

– Bản vẽ mặt bằng san nền (tỷ lệ 1/200 nếu có).

– Mặt bằng các tầng của hạng mục chính (tỷ lệ 1/100).

– Các bản vẽ mặt đứng, mặt cắt ngang, dọc hạng mục chính của nhà xưởng (theo tỷ lệ 1/200).

– Mặt bằng kết cấu móng, các bản vẽ kết cấu sơ bộ phần thân (tỷ lệ 1/200) không cần chi tiết.

– Các bản vẽ hệ thống kỹ thuật của công trình kết nối với hệ thống hạ tầng kỹ thuật của khu vực trong đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng đã được phê duyệt (hệ thống giao thông, cấp nước, thoát nước mặt, thoát nước thải xử lý nước thải, cấp điện, phòng cháy chữa cháy, cung cấp năng lượng…) tỷ lệ 1/200;

– Các bản vẽ kiến trúc, sơ bộ kết cấu và kỹ thuật các hạng mục phụ trợ (nếu có).

– Các bản vẽ kỹ thuật khác (thông tin liên lạc, chống sét, xử lý chất thải, thông gió, cấp nhiệt…).

Thi công thiết kế nhà xưởng
Thi công thiết kế nhà xưởng

Bước 2 : Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công nhà xưởng.

1. Nội dung chính hồ sơ thiết kế nhà xưởng:

– Sơ đồ mặt bằng tổng thể của một công trình, các kết cấu khối công trình, sơ đồ của công nghệ áp dụng và các công trình phụ hỗ trợ.

– Bản vẽ phối cảnh công trình

– Hồ sơ thiết kế kiến trúc.

– Hồ sơ thiết kế kỹ thuật điện của nhà xưởng, phòng cháy chữa cháy và xử lý nước thải bảo vệ môi trường.

– Bản thiết kế hồ nước ngầm, nguồn nước gần nhà xưởng.

– Sơ đồ kết cấu đường nội bộ, hệ thống thoát nước của nhà xưởng ra ngoài.

2. Quy trình tiếp nhận một hồ sơ thiết kế nhà xưởng.

Bên đơn vị thực hiện thi công cần phải gặp chủ đầu tư thường xuyên để nắm bắt ý tưởng và các yêu cầu cần có cho nhà xưởng của chủ đầu tư mong muốn:

– Lập dự toán cơ bản theo hợp đồng.

– Thiết kế tổng mặt bằng công trình bám sát theo sơ đồ công nghệ áp dụng.

– Sơ đồ thiết kế tổng mặt bằng công trình và bản vẽ phối cảnh tổng thể.

– Triển khai thiết lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật: Kết cấu công trình, sơ đồ thi công điện, nước, đường, kỹ thuật khác được áp dụng, …

– Bàn giao hồ sơ thiết kế nhà xưởng, bản vẽ công trình cho chủ đầu tư.

3. Ba tiêu chí quan trọng cần có trong một hồ sơ thiết kế nhà xưởng:

– Thiết kế tổng quan mặt bằng công trình cần phù hợp với sơ đồ công nghệ hiện tại và đáp ứng tốt các kế hoạch nhằm mục đích để dễ dàng mở rộng sản xuất sau này của nhằm tránh trường hợp khi chủ đầu tư muốn mở rộng phải đập bỏ đi và xây các công trình phụ trợ mở rộng khác.

– Lựa chọn vật tư, thiết bị sao cho phù hợp với các mục đích để sản xuất khác nhau.

– Đưa ra nhiều bản vẽ khác nhau và giải pháp thiết kế khác nhau để dễ lựa chọn 1 hồ sơ thiết kế nhà xưởng hiệu quả nhất về mặt kinh tế, công năng sử dụng và chất lượng của một công trình.

Ngoài ra các bước thiết kế nhà xưởng nên tham khảo ý kiến của chủ đầu tư khi phê duyệt dự án.

Quý Khách Có Nhu Cầu Thiết Kế Thi Công - Xây Dựng Vui Lòng Liện Hệ Theo Thông Tin Dưới Đây:

 

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG TRIỆU SƠN 

Trụ sở chínhSố 40, đường DX048, khu phố 4, phường Phú Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Chi nhánh Văn phòng779 Huỳnh Văn Lũy, khu phố 6, phường Phú Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

Mã số doanh nghiệp: 3702221069

Chứng chỉ năng lực số: BDG-00015898 

Hotline: 0989 99 90 34 - 0961 08 08 38 ( Mr. Dương )

Tư vấn: 0274 374 88 88 - 0274 654 61 79

E-mailtrieuson.info@gmail.com

Websitexaydungtrieuson.com

Các bài đăng khác

wechat
Chat fanpage