Xây Nhà Phần Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện Bao Gồm Những Gì ?

Xây Nhà Phần Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện Bao Gồm Những Gì ?

XÂY NHÀ PHẦN THÔ VÀ NHÂN CÔNG HOÀN THIỆN BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Nhiều quí khách hàng khi có ý định xây nhà, sẽ phân vân chưa hiểu về vây Xây Nhà Phần Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện bao gồm những gì? Như chúng ta biết xây nhà dân dụng thường có hai phần là Xây Nhà Phần Thô, Nhân Công Hoàn Thiện và phần hoàn thiện. Các nhà thầu sẽ cho chủ đầu tư lựa chọn hình thức giao thầu là Xây Nhà Phần Thô, Nhân Công Hoàn Thiện và loại thứ hai là xây nhà trọn gói hay còn gọi là xây nhà chìa kháo trao tay.

Vậy Xây Nhà Phần Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện Bao Gồm Những Gì? Hôm nay Nhà Đẹp Trisoco xin chia sẽ với quý vị và các bạn bài viết về Xây Nhà Phần Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện sẽ giải thích chi tiết về phần xây dựng mà nhà thầu sẽ làm những công việc nào những công việc nào còn lại mà chủ đầu tư phải làm để hoàn thiện ngôi nhà.

1. Xây Nhà Thô Là Gì?

Xây nhà phần thô được hiểu là thi công kết cấu bê tông cốt thép (Móng, dầm, sàn, cột), tường gạch, cầu thang, mái, ngăn chia phòng ốc, ống nước âm tường, đế âm điện, tủ điện, dây điện đi âm tường âm sàn. Hình thành bộ khung cho ngôi nhà giống như trong Hồ sơ thiết kế thi công. Phần thô là phần tiền đề để tiếp tới phần hoàn thiện nên phần thô cần có độ chính xác cao thi phần hoàn thiện sẽ nhanh chóng, chính xác và hoàn mỹ. Còn nếu ngược lại thì phần hoàn thiện sẽ mất thời gian và đôi khi không đem lại được thẩm mỹ công trình như mong muốn. Phần thô càng tốt, càng chuẩn, càng chính xác thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian, giảm thiểu ảnh hưởng tiêu cực đến công trình.

2. Hạng Mục Thi Công Phần Thô.

 • Công tác mặt bằng.

Để có mặt bằng thi công cho hạng mục nền móng chúng ta cần dọn mặt bằng bằng phẳng đủ điều kiện có con người và máy móc có thể tham gia vào công tác thi công tiếp theo là làm móng.

Nếu trên đất bạn có nhà cũ thì cần tháo dở, vận chuyển xà bần đi nơi khác nếu không có mặt bằng để. Chi phí đập phá nhà chi phí khoảng 10.000.000 đến 30.000.000 tuỳ vào từng vị trí và độ khó của tháo dở, việc này khi thi công sẽ được Nhà Đẹp Trisoco khảo sát và báo cáo chi phí.

Công tác ép cọc BTCT (bê tông cốt thép), với nhiều nơi có địa chất yếu phụ thuộc và tính toán thiết kế thì cần thiết phải ép cọc BTCT mác cọc BTCT thường là Mac 250 hoặc 300. Chí phí thông thường là 250,000đ cho một mét cọc BTCT. Và một ca nhân công và máy móc ép cọc BTCT cho một nhà dân dao động từ 25.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng. Với nhà dân thông thường chi phí này dao động 50.000.000 đồng đến 150.000.000 đồng tùy vào số lượng tim cọc.

Phân chi phí tháo dở nhà, cọc BTCT và Nhân công máy móc ép cọc là chi phí của chủ đầu tư không nằm trong gói xây nhà thô tiêu chuẩn.

Đập đầu cọc, đào đất móng, đào đất đà, lắp đặt các cấu kiện móng, đà kiềng, đà giằng, đầm móng.

Đây là những điều kiện bê tông cốt thép liên kết tạo nên bộ khung chắc chắn. Đào hầm tự hoại, xây hầm tự hoại vận chuyển xà bần đi đổ. Phần hầm bị thấm nước do có nhiều nơi chưa có hệ thống nước thải sinh hoạt chung nên cần phải đào hầm bi tự thấm (phần chi phí này do chủ đầu tự chịu chủ đầu tư dự trù khoảng 5.000.000 đồng cho 1 hầm).

Đắp đất nền, đi hệ thông cấp thoát nước, đầm nền đổ bê tông nền.

Với công tác đắp đất nền có những vị trí đất trũng hơn so với mặt đường, hoặc chủ đầu tư muốn nâng nên lên cao cần đổ nhiều vật tư san lấp thì phần chi phí đó tính riêng do chủ đầu tư chịu. Nhà thầu chỉ chịu chi phí với cao độ san lấp là 0,3m.

 • Thi công bê tông cốt thép, ghép cốt pha cột sàn, tháo ván khuôn.
 • Bê tông sàn chủ đầu tư có thể yêu cầu nhà thầu chọn giữa bê tông thương phẩm và bê tông trộn tay.
 • Xây tường gạch 8x8x18
 • Tô chát trong, ngoài cột, cầu thang theo quy định.
 • Thi công hệ thống điện nước âm tường.
 • Hệ thống điện âm tường không bao gồm mặt ổ cắm, cb, công tắc, dây điện chỉ từ đồng hồ điện tới cb các tầng.
 • Hệ thống cấp thoát nước âm tường bao gồm hầm cầu, hố ga, bể phốt, cống thoát nước, đặt ống nước, lắp đặt co, cút nối.
 • Ống đồng máy lạnh âm tường riêng không nằm trong gói phần thô cơ bản. Chủ đầu tư nên thỏa thuận từ đầu với nhà thầu.

Về vật tư đưa vào công trình luôn được Nhà Đẹp Trisoco cam kết và trình duyệt chủ đầu tư trước.

2. Nhân Công Hoàn Thiện.

Xây dựng phần hoàn thiện tiến hành thi công cho những phần có thể xem, nhìn thấy được như: sơn, lát gạch, thiết bị vệ sinh. Tuy nhẹ nhàng hơn nhưng lại đòi hỏi nhiều về mặt kĩ thuật, thẩm mỹ. Phần hoàn thiện tiến hành xong ngôi nhà có thể đi vào sử dụng.

 • Sơn nước trong ngoài nhà, 02 lớp bả matit, 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn phủ hoàn thiện.
 • Nhân công chống thấm cơ bản : WC, bồn bông, sân thượng, ban công, bể tự hoại.
 • Cán nền : những vị trí có lát sàn gạch hoặc sàn gỗ.
 • Ốp gạch : WC, Khu vực bếp nấu, Trang trí mặt tiền
 • Lát gạch: WC, Bếp, Nền các phòng, ban công, lora
 • Lắp đặt thiết bị điện nước toàn nhà.
 • Các công việc còn lại như: Đá mặt tiền, đá cầu thang, ban bếp lan can cầu thang, cửa và nội thất là các phần mà chủ đầu tư phải chịu chi phí nhân công và vật tư.

Nhà Đẹp Trisoco khi nhận thầu gói thầu Xây Nhà Phần Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện luôn có bảng cam kết vật tư và thoả thuận công việc rõ ràng trình chủ đầu tư. Nhà Đẹp Trisoco cam kết vật tư đúng chất lượng vào công trình, tuyệt đối không sử dụng các vật tư kém chất lượng, thi công đúng hợp đồng không phát sinh không bán thầu. Trên đây là bài viết về Xây Nhà Phần Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện, Nhà Đẹp Trisoco sẽ giúp được quí vị đang có ý định xây nhà hiểu rõ về những công việc của nhà thầu trong gói thầu Xây Nhà Phần Thô Và Nhân Công Hoàn Thiện. Một lời khuyên của Nhà Đẹp Trisoco tới qúy vị đang có nhu cầu xây cho mình một ngôi nhà là nên chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nhà. Cảm ơn quý vị và các bạn luôn ủng hộ Nhà Đẹp Trisoco trong suốt thời gian qua. Quý khách có nhu cầu tư vấn xin liên hệ:

ZaLo: 0961 08 08 38

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ VÀ XÂY DỰNG TRIỆU SƠN 
Trụ sở chính: Số 40, đường DX048, khu phố 4, phường Phú Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Chi nhánh Văn phòng: 779 Huỳnh Văn Lũy, khu phố 6, phường Phú Mỹ, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Mã số doanh nghiệp: 3702221069
Chứng chỉ năng lực số: BDG-00015898 
Hotline: 0989 99 90 34 - 0961 08 08 38 
Tư vấn: 0274 374 88 88 - 0274 654 61 79
E-mail: info@xaydungtrieuson.com.vn
Websitexaydungtrieuson.com.vn

 

 

Các bài đăng khác

wechat
Chat fanpage